Phần mềm sửa ảnh không tốn tiền tốt nhất trên máy tính

Ngày nay xuất hiện nhiều ứng dụng sửa ảnh giúp những tấm ảnh trông khác đi hay có chất lượng tốt hơn, trông có vẻ đẹp hơn. Ngoài những ứng dụng phổ biến và nổi tiếng, có phí thì còn có nhiều ứng dụng không mất tiền những vẫn giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp. Sau đây là danh sách những ứng dụng sửa ảnh không mất tiền tốt nhất hiện nay mà Shamrock And Heather tổng hợp được

1. PhotoFiltre

Giao diện của ứng dụng PhotoFiltre

PhotoFiltre ứng dụng sửa ảnh không mất tiền cung cấp tới số ít người dùng nhưng nó có một giao diện rất trang nhã. ứng dụng này đưa ra rất nhiều điều chỉnh thoải mái và tiện lợi chỉ với một lần kích rất thích hợp với những người dùng mới. PhotoFiltre cung cấp một bảng thăm dò xây dựng vẽ hình bảo đảm thoải mái định hướng, tô vẽ, sửa sang và những tools chọn lọc.

Tải về: PhotoFiltre

2. IrfanView

Phần mềm chỉ sửa ảnh miễn phí Irfan View

IrfanView cũng là một trong những ứng dụng không mất tiền cho phép người dùng thay đổi hình ảnh với những tools sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ có trên hệ điều hành Windows. Ứng dụng này cũng cung cấp các tùy chọn đặc biệt để in ấn. Nhìn chung đây là một ứng dụng tiện ích mà bạn có thể thoải mái tải xuống và áp dụng để sửa và in ấn ảnh.

Tải về: IrfanView

3. Inkscape

Phần mềm chỉnh ảnh Inkscape

Inkscape hoạt động với những hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đây là một ứng dụng sửa đồ họa vector, giống như Illustrator, nhưng vẫn có nhiều chức năng có ích.

Người sử dùng sẽ cảm thấy giao diện của ứng dụng hơi ngợp vì có nhiều tools tuy nhiên tất cả những tools của nó được bố trí dọc cả hai bên để bạn thoải mái áp dụng khi cần tới. Bạn có thể tạo nhiều hình dạng với Inkscape như hình tròn, vòng cung, hộp 3D, hình elip, hình ngôi sao, hình xoắn ốc và đa giác, v.v… Bạn cũng có thể vẽ những đường thẳng và những hình dạng tự do.

ứng dụng sửa ảnh này hỗ trợ nhiều loại tệp khi mở và lưu. Trong số nhiều chức năng có ích khác, bạn có thể làm việc với những lớp, áp dụng nhiều bộ lọc và kiểm tra chính tả cùng với tools văn bản. Giống như hầu hết những ứng dụng sửa ảnh khác, Inkscape hỗ trợ những extension để tăng chức năng của nó. Người dùng Windows có thể tải phiên bản portable để sửa trực tiếp từ ổ flash.

Tải về: Inkscape

4. Krita Desktop

Phần mềm sửa ảnh đẹp trên máy tính Krita Desktop

Krita Desktop rất dễ áp dụng và chắc chắn nó là một trình sửa hình ảnh nâng cao. Giống như một vài ứng dụng khác, bạn có thể làm việc với những lớp cùng nhiều tools khác nằm trong hộp tools thả nổi bên cạnh ứng dụng. Nó có nhiều chức năng chẳng hạn như brush, chế độ blending, tools chọn, mặt nạ tiên tiến, hỗ trợ vẽ, bộ lọc, tools đối xứng, hiệu ứng.

Một việc mà người dùng thích ở Krita Desktop là khi nhấn một phím (Tab), bạn có thể thay đổi kích thước khoảng trống để phù hợp với màn hình, ẩn tất cả những menu và tools để có không gian làm việc mà không bị phân tâm. Krita Desktop hoạt động trên Windows, Linux, Mac và những tablet dựa trên Windows.

Tải về: Krita Desktop

5. GIMP

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với công cụ GIMP

GIMP là ứng dụng thao tác hình ảnh GNU. Đây là trình biên tập hình ảnh nguồn mở phổ biến mà thường được xem như là “Photoshop không mất tiền”. ứng dụng này hỗ trợ người dùng với những thành phần như tác giả hình ảnh, sửa sang và tổng hợp. GIMP hỗ trợ trên đa số nền tảng hệ điều hành và có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ. ứng dụng này được thiết kế nhằm mở rộng thêm những plug-in và giao diện sử dụng tiên tiến cho phép tiến hành làm những thay đổi đơn giản nhất và nhiều thủ tục phức tạp nhất.

Hộp tools, lớp và brush của GIMP được tách khỏi khung, do đó bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh cách làm việc mà không mất bất cứ chức năng nào cần truy cập. ứng dụng này hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau, có thể cài đặt những add-on để mở rộng chức năng của GIMP và hỗ trợ định dạng tệp ảnh như TIFF, PSD, PNG, JPGE và GIF. GIMP hỗ trợ trên Mac, Windows và Linux.

Tải về: GIMP

6. Pixia

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Pixia

Pixia là phiên bản tiếng Anh của ứng dụng sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. ứng dụng này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hỗ trợ tốt nhất trên nền tảng điều hành Windows. ứng dụng tô vẽ và sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, những tools bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên ứng dụng này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Tất cả những định dạng tệp hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả những phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh đặc biệt có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy chụp ảnh hoặc máy quét.

Tải về: Pixia

Vậy là bạn đã có đủ thông tin về những ứng dụng sửa ảnh không mất tiền. Sửa một chút sẽ làm cho Tấm ảnh sáng hơn, nét hơn để lưu lại những kỉ niệm đẹp hơn!