5 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả

Ruồi giấm là loại côn trùng gây hại khó chịu và khó tiêu diệt nhất, nhất là ở các nơi ẩm ướt, nơi có nhiều thực phẩm lên men. Không chỉ gây mất vệ sinh mà ruồi giấm còn chứa nhiều loại vi khuẩn có hại, gây bệnh cho con người chúng ta,…

Những con ruồi nhỏ này sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt, khó mà tiêu diệt chúng một cách triệt để. Nhưng chỉ với các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản sau đây, mọi người sẽ không còn phải đâu đầu với chúng nữa.

Nhận biết đặc điểm của ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Ruồi giấm là loại côn trùng có kích thước nhỏ, chúng có thể sinh sản đạt đến 500 trứng trong một lần. Một con ruồi giấm trưởng thành có thời gian sống khoảng 8 – 10 ngày.

Đó là lí do vì sao mỗi lần thấy chúng số lượng lại rất đông, gây khó chịu cho gia đình.

Ruồi giấm thường hay sống ở các nơi ẩm ướt, thường bám vào những vách tường trong nhà vệ sinh, các nơi có trái cây chín hoặc được gọt vỏ, có mùi thơm thì chúng sẽ tìm đến.

Nơi sinh sản và phát triển của loài ruồi này không được sạch sẽ, thường là ở những cống ngầm, nên chúng mang rất nhiều mầm bệnh, nhất là vi khuẩn gây tiêu chảy ecoli cho trẻ em, những bệnh về đường tiêu hóa và da.

Hướng dẫn cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả

1/ Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng bẫy keo

Để tiêu diệt các bọn ruồi giấm trong nhà vệ sinh mọi người có thể dùng những tấm keo dính ruồi được bán ở những cửa hàng tạp hóa.

Cách diệt ruồi giấm dùng bẫy keo
Cách diệt ruồi giấm dùng bẫy keo

Sau khi mua tấm keo về mọi người mở chúng ra rồi cho thêm lên đó một ít trái cây bị hư để thu hút ruồi đến, chúng sẽ bị dính trên đó không thể nào thoát ra được.

Khi tấm keo dính ruồi đã đầy ruồi rồi thì mang chúng đi vứt rồi thay vào tấm mới.

2/ Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

Cách này rất đơn giản và làm cho nhà vệ sinh mọi người luôn có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu nhờ tinh dầu sả. Thực tế thì không những có ruồi, muỗi sợ mùi sả mà còn có các loại côn trùng khác cũng rất sợ.

Trong tinh dầu sả có thành phần Citral và Geraniol một nguyên liệu chính dùng để sản xuất thuốc diệt côn trùng, vì vậy bọn côn trùng sẽ chết khiếp khi hít phải mùi này.

Mọi người hãy đun chảy cây nến rồi cho một chút tinh dầu sả vào dung dịch nến lỏng đó (hãy tránh xa trẻ em vì dung dịch nến có thể gây bỏng), sau đó mọi người đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến và để cho nó đông lại.

Khi đã làm nến sả xong đặt chúng vào các chiếc bình thủy tinh rồi đốt chúng lên để vào trong nhà vệ sinh vừa tạo ra mùi thơm lại đuổi được lũ ruồi giấm đáng ghét đó. Ngoài tinh dầu sả thì mọi người cũng có thể dùng tinh dầu loải hương, bạc hà hay bạch đàn cũng hiệu quả đấy.

3/ Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng chuối chín, giấm táo

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi mùi trái cây. Với cách này mọi người chuẩn bị 1 hoặc 2 cái bát, màng bọc thực phẩm, chuối chín thơm để thu hút ruồi giấm.

Đầu tiên, mọi người hãy lột vỏ chuối ra và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào cái bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chặc miệng bát lại.

Sau đó mọi người dùng cây hoặc đinh chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt miếng màng đem vào nhà vệ sinh để mùi chuối chín thoát ra và thu hút lũ ruồi muỗi kia chui vào bát mà không ra được.

Mọi người có thể thay chuối chín bằng giấm táo rồi làm tương tự như trên, và hòa thêm vài giọt nước rửa chén vào giấm táo.

4/ Sử dụng thuốc diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Đây là một trong các cách hiệu quả và đơn giản nhất để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh. Chỉ cần mọi người dùng bình xịt côn trùng này để loại bỏ chúng khỏi nhà vệ sinh. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời mà thôi.

Dùng thuốc xịt côn trùng diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh
Dùng thuốc xịt côn trùng diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

5/ Sử dụng hỗn hợp xà phòng, bột ớt là cách đuổi ruồi giấm

Mọi người hãy hòa nước xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi pha thêm những loại hương vị hoa quả như chanh, táo và cả giấm táo vào để tiêu diệt được nhiều ruồi.

Sau khi pha xong, mọi người đổ dung dịch này vào bình xịt rồi cho thêm một ít bột ớt cay phun lên nhà vệ sinh hay ở các nơi chúng hay đậu. Ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt chết hết do uống phải xà phòng.

Kết bài

Hy vọng qua bài viết cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, cũng như cách diệt côn trùng của Shamrockandheather trên đây sẽ mang đến cho mọi người những giải pháp tốt nhất. Trả lại không khí trong lành mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh của mọi người.

>>>Xem thêm: các mẹo vặt hay trong nhà vệ sinh